Ý nghĩa hoa Lan Tường

Hoa cát tường hay hoa lan tường (danh pháp hai phần: Eustoma russellianum) là loài hoa thuộc họ Long đởm. Trước đây tên khoa học của nó là Eustoma grandiflorum.

Cát Tường là một loài hoa thể hiện cho tình yêu, không mãnh liệt như hoa hồng mà thường mềm mỏng, nhẹ nhàng và tinh tế.

Hoa cũng nổi bật với những màu sắc như hông, đỏ, vàng và đặc biệt cũng có màu tím như hoa bằng lăng những mỗi loài hoa lại mang trong mình ý nghĩa riêng của nó hoa cát tường là một loài hoa quý phái, mềm mỏng như lụa, dịu dàng như một cô tiểu thư.

y-nghia-hoa-lan-tuong

Cát tường là giống hoa được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng, vì cát tường có ý nghĩa là “may mắn”. Mỗi khi ai đó tặng bạn một bó hoa cát tường thì người đó thầm mong bạn luôn luôn có những giây phút thoải mái, thanh bình và may mắn trong cuộc sống.

Nhìn những bông Cát tường luôn khiến người ta nghĩ đến vẻ đẹp dịu dàng e ấp của những thiếu nữ mới lớn. Tuy có vẻ đẹp gợi cho ta sự mỏng manh nhưng Cát tường lại là loài hoa vươn lên mạnh mẽ, có như thế nó mới chống chọi được thời tiết tháng 6.Do đó, trong các bó hoa cưới của cô dâu thường có Cát Tường. Ngoài ra còn mang ý nghĩa là “may mắn” mong muốn người nhận có những giây phút thoải mái, thanh bình và may mắn trong cuộc sống. Với ý nghĩa thứ hai này, Cát Tường thường được dành trong những bó hoa sinh nhật để gửi tặng đến những người phụ nữ xung quanh bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *