Văn hoa tặng hoa ở các nơi trên thế giới

Không phân biệt các dịp lễ, đối tượng, thời gian, việc nhận và tặng hoa đều là một việc làm mang nhiều ý nghĩa và là món quà hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó chúng ta cần những lưu ý khi tặng hoa, chọn hoa cho phù hợp với vùng miền khác nhau và các nên văn hoa khác nhau.

Vào mỗi dịp khác nhau nên chọn hoa khác nhau, Hoa được chọn theo nghi lễ: Hoa sinh nhật , Hoa đám cưới và lễ kỷ niệm , hoa đám tang, cũng như những cơ hội phổ biến và các lễ hội như hoa Giáng sinh, hoa Ngày của Mẹ , hoa Ngày Valentine , hoa ngày tốt nghiệp, ngày hưu trí và thậm chí làm quà tặng bình thường giữa bạn bè , hàng xóm và đồng nghiệp làm quà tặng của công ty .

Tặng Hoa trở nên phổ biến nhất nhất của tất cả các quà tặng cho bất cứ dịp nào .

Văn hóa tặng hoa ở châu Á

http://www.dreamstime.com/stock-photo-girl-giving-bouquet-flowers-to-grandmother-grandchild-lying-bed-image30865720
Tặng hoa nhân ngày nhà giáo là văn hóa phổ biến nhất của các nước Châu Á, đặc biệt tặng hoa nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là một việc làm hết sức cao cả, thể hiện lòng tôn sư trọng đạo của dân tộc. Văn hóa tặng hoa nhân ngày nhà giáo còn rất phổ biến ở Trung Quốc…

Hoa hồng , hoa huệ và hoa cẩm chướng là thích hợp nhất cho đám tang và sự thông cảm , được nén chặt hoa trong một hình tròn biểu sinh , cuộc sống , cái chết và sự tái sinh.

Hoa hồng thắm còn mang ý nghĩa của tình yêu. Tuy nhiên một bó hoa xắp xếp hỗn hợp nhiều hoa thì lại mang ý nghĩa khác.

Văn hóa tặng hoa ở châu Âu

van-hoa-tang-hoa-o-cac-noi-tren-the-gioi
Đám cưới của các nước La Mã cô dâu mang vòng hoa trên đầu, nó mang ý nghĩa đuổi tà ma và mang nhiều ý nghĩa về sinh sản- sức khỏe.

Ở Anh, các khách thường mang hoa rất lịch sự – hoa cài áo, hoa sự kiện, tuy nhiên cần nhớ và tránh hoa loa kèn trắng vì nó mang điều không tốt, lãng mạn nhất vẫn là sử dụng hoa hồng đỏ.

Số lượng các bông hoa cũng rất quan trọng, thường là các số lẻ – nhưng bạn nên lưu ý tránh con số 13 ra nhé, vì ngày 13 là ngày đen tối của châu Âu, nhất là thứ 6 ngày 13.

Văn hóa tặng hoa ở Mỹ

van-hoa-tang-hoa-o-cac-noi-tren-the-gioi1
Dịp Giáng sinh – năm mới là dịp hoa được sử dụng nhiều, các màu hồng , đào, pha trộn màu sắc vàng, trắng của hoa hồng thường nhận được sự trân trọng.

Hoa là món quà sinh nhật đầy ý nghĩa cho mọi lứa tuổi.
Hoa nhân ngày Lễ tình yêu – valentines day – ngày nay không chỉ giới hạn của các quốc gia châu Âu mà còn lan ra toàn thế giới.

Văn hóa tặng hoa ở châu Phi

van-hoa-tang-hoa-o-cac-noi-tren-the-gioi3
Hoa được sử dụng rộng rãi trong thời gian Giáng sinh ở Nam Phi, cũng như các nước trên thế giới, tuy nhiên ở đây việc sử dụng hoa vào đám tang và đám cưới còn nhiều hạn chế.