Làm bình hoa vải rực rỡ sắc màu

Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương, cách làm rất đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động.

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau8

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải vụn: màu sắc tươi tắn, nhất thiết có màu xanh lục đậm và nhạt để làm lá.
– Dây kẽm nhỏ làm cành hoa
– Băng dính giấy xanh để cuốn dây kẽm.
– Chậu đất nung hay bình hoa nhỏ để bày hoa.
– Kim, chỉ, kéo, bông nhồi.

Bước 1:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau

In mẫu bên và phóng to/nhỏ tùy ý, sao cho phù hợp với bình mà bạn định bày hoa. Bạn cũng có thể vẽ theo để cắt làm mẫu giấy: mẫu 2 cánh hoa to nhỏ đối xứng, mẫu nhị hoa hình tròn, mẫu cánh hoa gồm 3 cánh đều nhau.

Bước 2:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau2

Áp mẫu giấy lên vải và cắt theo, mỗi mẫu cần cắt 2 miếng trái mặt nhau, bạn nên gấp đôi vải để cắt cùng lúc được 2 miếng giống nhau và trái mặt vải, các mẫu cần cắt gồm: 1 mẫu 2 lá, 3 mẫu cánh hoa, 1 mẫu nhị.

Khâu ráp hai lớp vải của mỗi mẫu, khâu sát mép vải hoặc khâu thường rồi cắt giảm biên vải sau cũng được. Khi khâu úp hai mặt phải vải vào nhau, chừa khe nhỏ để nhồi bông.

Bước 3:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau3

Lộn phải vải và nhồi bông căng mịn cho cánh hoa và lá. Nhồi một lớp bông mỏng và dàn đều trong nhị hoa. Sau đó khâu kín khe hở nhồi bông lại bằng mũi khâu vắt hoặc tốt nhất là dùng mũi khâu giấu chỉ.

Bước 4:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau4

Chồng 3 lớp cánh hoa nhồi bông vào nhau, xoay cho các cánh xen kẽ. Khâu vài mũi qua lại tại tâm hoa và thắt nút cho cánh hoa được giữ ổn định.

Bước 5:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau5

Đặt nhị hoa lên trên cùng, cân đối giữa bông hoa, dùng mũi khâu thùa khuy (mũi khâu to tạo vẻ handmade rõ nét) để gắn nhị hoa vào cánh hoa.

Bước 6:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau6

Dùng kẽm phù sơn xanh hoặc quấn băng dính giấy xanh quanh kẽm nhỏ làm cành hoa, cắm cành xuyên qua giữa hai lá, đầu cành được xiên vào giữa hai lớp cánh phía sau bông hoa, bạn khâu hoặc gắn keo cho ổn định lá và hoa trên cành.

Bước 7:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau7

Làm thêm nhiều bông hoa có cành dài ngắn khác nhau, có thể hoa khác cỡ nhau, màu lá đậm nhạt tùy ý.
Hoa vải nhồi bông giản dị và dễ thương, cách làm rất đơn giản, quan trọng bạn cần chọn vải có màu sắc đẹp và nhìn mượt mà, mềm mại. Bạn bày hoa vải vào lọ thủy tinh, lọ sơn mài hay bình đất nung đều rất hợp. Trang trí cửa sổ hay nơi có nhiều ánh sáng để hoa vải luôn thơm tho nhé:

lam-binh-hoa-vai-ruc-ro-sac-mau8

Xin mách bạn một mẹo nhỏ: bạn có thể thay bông nhồi bằng các loại thảo mộc hay ngũ cốc phơi khô (ví dụ: lá đinh lăng, lá ngải cứu, hoa cúc, đỗ xanh,..), như thế hoa vải của bạn sẽ có mùi thơm tự nhiên và còn có tác dụng khử mùi cho căn phòng thân yêu nữa.

Chúc bạn tự làm được nhiều bông hoa xinh xắn như thế!