Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn và thanh lịch

Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm một chiếc hoa vải cài áo vừa giản dị, vừa tinh tế và đầy nét sang trọng.Bó hoa vải mini – quà tặng 8/3 đầy ý nghĩa Tự may ví da hoa đào đậm nét xuân Hoa hồng xanh lãng mạn cho mùa Valentine Làm hoa hồng cho khuyên tai và kẹp tóc thêm xinh

huong-dan-lam-hoa-vai-cai-ao-xinh-xan-ma-thanh-lich6

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm hoa vải cài áo:
– Vải dạ trắng hoặc đỏ làm hoa, vải dạ xanh làm lá
– Kim, chỉ thêu màu đồng và một chiếc cúc kim loại mạ đồng trạm trổ đẹp, nên chọn chỉ thêu và cúc cùng màu với nhau
– Cài áo hoặc phụ kiện cần trang trí hoa
– Mẫu giấy: in mẫu bên với kích cỡ của hình lá nằm gọn trong lòng bàn tay là vừa, bạn có thể làm cỡ to hơn tùy ý. Cắt hình in làm mẫu giấy.

huong-dan-lam-hoa-vai-cai-ao-xinh-xan-ma-thanh-lich

Bước 1:

huong-dan-lam-hoa-vai-cai-ao-xinh-xan-ma-thanh-lich1

Để làm hoa vải cài áo, bạn cần căn ke mẫu giấy lên vải dạ để cắt 1 miếng lá, 3 miếng hoa 6 cánh.

Bước 2:

huong-dan-lam-hoa-vai-cai-ao-xinh-xan-ma-thanh-lich2

Cắt khoét tròn giữa nhị của hai miếng hoa to, miếng hoa nhỏ chỉ cần bấm mũi kéo thành hai đường rạch nhỏ vuông góc với nhau như dấu cộng giữa nhị. Các khe và lỗ thủng này sẽ giúp cho chân của cúc kim loại lọt xuống dễ dàng.

Bước 3:

huong-dan-lam-hoa-vai-cai-ao-xinh-xan-ma-thanh-lich3

Dùng chỉ thêu khâu đột các mũi liên tiếp trên dọc các cánh hoa, rồi từ các đường chỉ sống cánh hoa này bạn khâu chẽ sang hai bên một mũi khâu để tạo gân cánh, cũng là tạo họa tiết hoa tuyết. Một sống cánh chỉ cần 3 gân cánh như vậy cách đều. Nếu bạn thạo thêu bạn có thể ứng dụng một chút từ mũi thêu cành cây vào đây.

Bước 4:

huong-dan-lam-hoa-vai-cai-ao-xinh-xan-ma-thanh-lich4

Khâu cài áo vào mặt trái miếng lá. Chuẩn bị một nút hạt hoặc cúc kim loại mạ đồng có đường nét trạm trổ tinh xảo để làm nhị hoa.

Bước 5:

huong-dan-lam-hoa-vai-cai-ao-xinh-xan-ma-thanh-lich5

Khâu chồng 3 lớp cánh hoa lên trên lớp lá, các cánh hoa so le nhau giữa các lớp. Chính giữa hoa khâu cúc làm nhụy. Chân cúc sẽ lọt xuống qua khe của lớp cánh nhỏ nhất và lọt gọn trong lỗ hổng của hai lớp cánh hoa tiếp theo, vì thế nó sẽ bám sát viền vào mặt vải và không bị cộm lên thô kệch trên các lớp vải cánh hoa.
Chỉ cần tỉ mỉ khâu gân cánh một chút thôi, ngoài ra các đường cắt đều rất đơn giản. Bạn có thể dùng chỉ kim tuyến hay ánh đồng, khi kết hợp cùng màu với nút kim loại làm nhụy hoa, trông chúng rất hài hòa và sang trọng.

Bông hoa nhỏ xinh này có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn, vì thế bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành chiếc cài áo giản dị mà tinh tế! Nó cũng có thể là một món quà nhỏ bạn tự tay làm tặng mẹ, tặng chị nhân ngày 8/3 sắp tới!

Chúc bạn sớm hoàn thành bông hoa cài áo đáng yêu này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *