Hướng dẫn làm hoa tulip từ đất sét

Hãy cùng trổ tài khéo tay của mình qua cách làm hoa tulip từ đất sét nhé.

lam-hoa-tulip-tu-dat-set

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Đất sét Nhật nhiều màu (hoặc bạn dùng đất sét trắng pha với màu acrylic theo ý bạn)
– 1 khuôn cắt cánh hoa tròn
– 1 khuôn vân cánh hoa
– 6 chiếc thìa nhựa
– Kẽm làm cành hoa
– Giấy sáp xanh
– Keo sữa, dao
– Giỏ mây, xốp cắm hoa, cành lá nhựa

Bước 1:

lam-hoa-tulip-tu-dat-set1

Đầu tiên, bạn lấy đất sét tím vo thành viên tròn, cán bẹt thành tấm mỏng, lấy khuôn ấn cắt tấm đất sét tạo thành 1 cánh hoa.

Bước 2:

lam-hoa-tulip-tu-dat-set2

Tiếp theo lấy cánh hoa đặt lên trên khuôn vân cánh ấn nhẹ lấy dấu vân, bạn có thể tự tạo vân không cần dụng cụ này bằng cách dùng đầu tăm nhọn ấn vẽ nhẹ nhàng hình vân cánh hoa.

Bước 3:

lam-hoa-tulip-tu-dat-set3

Sau đó úp mặt cánh hoa có vân vào mặt trong của chiếc thìa nhựa để tạo độ cong cho cánh hoa. Để làm bông hoa tulip bạn cần 6 cánh hoa như thế.

Bước 4:

lam-hoa-tulip-tu-dat-set4

Lấy giấy sáp xanh quấn quanh sợi kẽm làm cành hoa, quấn thêm nhiều sợi kẽm cho nhiều bông hoa nhé. Nếu bạn dùng kẽm cành thì không cần thao tác này nữa.

Bước 5:

lam-hoa-tulip-tu-dat-set5

Làm nhụy hoa: bạn vo đất sét màu cam rồi cán bẹt thành tấm mỏng, dùng dao cắt thành nhiều tam giác cân có hai cạnh cân nhau được kéo dài. Tiếp đến, trên mỗi cạnh ngắn của tam giác bạn cắt tua rua và cuốn lại thành ống làm nhị hoa.

Bước 6:

lam-hoa-tulip-tu-dat-set6

Vo đất sét cam thành thanh trụ tròn dài, tiếp tục vo tròn một đầu thanh trụ, dùng sống dao khứa nhẹ ¾ thanh trụ, phần bên dưới đường khứa bạn vê nhỏ hơn phần trên thành nhụy hoa. Dùng keo sữa dán 3 nhị hoa (đã làm ở bước 6) vào đầu sợi kẽm làm cành hoa (bước 4). Sau đó dán thêm 3 nhụy hoa vừa làm xong xen kẽ với 3 nhị hoa (bước 6)

Bước 7:

Tiếp đến lấy 3 cánh hoa dán xung quanh nhụy hoa, mặt lõm không có vân bên trong và mặt lồi có vân bên ngoài bằng keo sữa, tiếp tục dán thêm 3 cánh hoa ở lớp cánh thứ 2 xen kẽ với lớp cánh thứ nhất tạo hình cho bông hoa tulip. Treo ngược sợi kẽm lên để các cánh hoa khô và không bị mất hình dạng. Bạn làm thêm nhiều bông hoa tulip khác nữa nhé!

lam-hoa-tulip-tu-dat-set7

Bước 8:

Cuối cùng bạn lấy chiếc giỏ mây, cho xốp cắm hoa vào trong, cắm các cành hoa tulip xen kẽ với các cành lá nhựa dài là bạn có giỏ hoa tulip xinh.