Hướng dẫn làm hoa hồng vải trang trí khung tranh ảnh

in áo thun nhanh, đẹp, giá rẻ

Làm hoa hồng vải không khó, tuy nhiên bạn cần chút tỉ mỉ để có được những bông hoa trông như thật.Bó hoa vải mini – quà tặng 8/3 đầy ý nghĩa 3 bước đơn giản làm giỏ hoa xuân vàng rực rỡ Ấm áp và lãng mạn cùng bó hoa Valentine tự làm
Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy thử bắt tay vào làm hoa hồng vải nhé!

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm hoa hồng vải:
– Vải dạ: màu da làm nền tranh, màu xanh làm cành lá, màu đỏ làm hoa. Bạn có thể chọn màu khác theo ý mình.
– Khung tranh/ảnh loại nhỏ
– Kim, chỉ màu giống màu vải
– Keo nến và súng bắn keo
– Mẫu giấy: in mẫu bên theo cỡ vừa với khung ảnh bạn có, cắt hình in làm mẫu giấy, có 4 cỡ cánh hoa ngoài và trong cho bạn lựa chọn.

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh-

Bước 1:

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh1

Căn ke mẫu giấy lên vải dạ, cắt hai lớp cánh ngoài và 1 lớp cánh trong cho mỗi bông hoa. Bạn có thể cắt nhiều hơn nếu muốn bông hoa dày lớp cánh. Hoa to cắt theo mẫu cánh to, hoa nhỏ cắt theo mẫu cánh nhỏ.

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh2

Bước 2:
Khâu kín đường chẻ giữa mỗi cánh hoa để tạo độ khum cho cánh, khâu bằng mũi thùa khuy. Sau đó cuộn dải vải dạ lớp cánh trong tròn chặt lại, cuộn dải vải lớp cánh ngoài tiếp theo, khâu ổn định phần cuống cánh là bạn có được một bông hoa hồng vải.

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh2b

Tương tự, bạn khâu đủ 1 bông hồng cỡ nhỏ, 2 bông cỡ nhỡ, 1 bông to hơn và 1 bông to nhất. Chỉ cần thay đổi mẫu giấy cỡ khác là bạn có được bông hoa khác cỡ.

Bước 3:

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh3

Vẽ hình những chiếc lá hồng lên vải dạ bao gồm cả những cuống lá nhỏ ghép các lá với nhau (lá hồng thường là lá kép 3 lá nhỏ làm một). Cắt hình vừa vẽ. Gân lá có thể được vẽ lên vải hoặc dùng dao mỏng, sắc, cắt khía vải theo đường gân đơn giản.

Bước 4:

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh3b

Khung ảnh được chèn một lớp vải dạ màu da làm nền tranh. Dán các cành lá vải dạ lên theo hai hướng lá vin lên thành khung hình chữ L.

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh3c

Dán các bông hoa lên đầu cành hoa, hoa nhỏ ở trên, hoa to ở dưới.

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh3d

Đây là một trong những bố cục đẹp mà bạn có thể lựa chọn. Ba bông hoa lớn chụm gần nhau ở góc khung ảnh, cành lá xòe đều theo hai hướng thành khung, hai bông nhỏ dần vươn lên trên. Bạn có thể sáng tạo bố cục khác tùy ý.
Làm hoa hồng vải dạ rực rỡ và lãng mạn sẽ là cách tuyệt vời để trang trí khung tranh nho nhỏ đặt trên bàn làm việc hay treo trong phòng đấy!

huong-dan-lam-hoa-hong-vai-trang-tri-khung-tranh4

Hãy sáng tạo bố cục gắn kết hoa theo ý thích của bạn, nếu bạn muốn để gài ảnh vào nền khung thì xếp hoa gọn hơn vào thành khung, nếu muốn làm hoa hồng vải để đặt trong khung tranh thì bày hoa vào chính vào giữa hoặc vào một nửa lớn của khung bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *