Hướng dẫn làm hoa hồng vải đơn giản và đẹp

Vải lụa với ưu điểm mềm mại sẽ thích hợp để bạn làm hoa hồng trang trí nhà bạn thêm lãng mạn, tươi sáng.Quà trực tuyến xin hướng dẫn bạn cách làm hoa hồng đơn giản mà rất dễ dàng

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
– Vải làm hoa hồng: chọn vải có mặt bóng làm hoa cho đẹp (vải phi bóng, vải lụa,…)
– Vải dạ màu xanh làm lá
– Kim, chỉ, kim ghim, kéo
– Keo nến

Bước 1: Trước tiên bạn cắt mẫu trên giấy, cắt hình chiếc lá có chiều dài 7cm. Tùy vào kích thước bông hoa bạn có thể tùy chỉnh chiều dài của mẫu. Đặt mẫu giấy trên vải và căn ke theo mẫu, để làm bông hoa bạn cần 7 cánh hoahình chiếc lá.

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep1

Bước 2: Gấp đôi tấm vải theo chiều dọc, dùng ghim giữ nếp vải. Bạn ghim cho tất cả 7 cánh hoa. Bạn có thể dùng bàn là là thẳng để lấy nếp

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep2

Bước 3: Tiếp theo gấp đôi cánh hoa, đánh dấu vị trí nếp gấp ở giữa. Đặt cánh hoa thứ 2 chồng lên trên cánh hoa thứ nhất sao cho điểm đầu của cánh thứ 2 bằn đúng vị trí nếp gấp giữa cánhhoa thứ nhất. Ghim giữ cố định.

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep3

Bước 4: Tương tự bạn đặt cánh hoa thứ 3 chồng lên trên cánh hoa thứ hai, điểm đầu của cánh hoathứ 3 tại trị trí nếp gấp giữa của cánh hoa thứ 2, và lần lượt như thế cho những cánh hoacòn lại. Sau đó bạn lấy kim chỉ khâu đường chỉ lược thưa dọc theo chiều dài 7 cánh hoavà cách mép vải 0,5cm. Kéo nhẹ sợi chỉ để vải rùn lại, đừng vội cắt bỏ sợi chỉ nhé.

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep4

Bước 5: Lấy đầu dải vải cuộn tròn vào trong, tiếp tục cuộn tròn vào trong theo chiều kim đồng hồ đến hết dải vải. Khi cuộn bạn nhớ cuộn chặt tay để các cánh hoa đều nhau.

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep5

Bước 6: Sau khi cuộn xong, bạn lấy sợi chỉ kéo chặt và khâu cố định bên dưới bông hoa, để bônghoa không bị bung ra ngoài.

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep6

Bước 7: Làm lá cho bông hoa: bạn có thể dùng vải dạ (hoặc vải phi bóng) màu xanh cắt hình chiếc lá và khâu bên dưới bông hoa. Bạn có bông hoa hồng bằng vải thật dễ thương.

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep7

Bạn có thể làm thêm nhiều bông hoa cắm thành chậu hoa hồng rực rỡ.

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep8

Hay làm thành bó hoa hồng xen cành lá giả kiểu bó hoa cưới trông thật lung linh

cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep9

Cách làm hoa hồng vải như này không khó, chỉ cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn là bạn có chậu hoa hồngtrang trí vô cùng đẹp mắt rồi
cach-lam-hoa-hong-vai-don-gian-ma-dep10
Chúc các bạn thành công!