Hướng dẫn cách chọn hoa tươi làm quà tặng

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại hoa tươi với nhiều màu sắc khác nhau, làm không ít người băn khoăn khi lựa chọn. Đồng thời, mỗi loài hoa tươi lại có những ý nghĩa khác nhau. Vậy, làm cách nào để chọn những bông hoa phù hợp với ngày này và thể hiện đúng những điều mình muốn bày tỏ không phải chằng trai nào cũng biết?

Đầu tiên, bạn hãy nghĩ xem mình sẽ tặng hoa cho ai, tặng một bó hay chỉ đơn giản một cây để đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Nếu dành tặng cho bạn gái, thì các chàng trai nên chọn một bông hoa riêng lẻ, không cần gói cầu kỳ nhưng phải thật đẹp để thể hiện tình yêu lãng mạn bạn dành cho cô ấy. Với mẹ hay với chị bạn có thể tặng những bó hoa thật to…

hoahong1

Thứ hai, bạn hãy chọn đúng thời gian để tặng hoa. Trừ phi bạn có những nhiệm vụ bất khả kháng còn nếu không thì hãy cố gắng tặng hoa trước một ngày hoặc trong đúng ngày lễ. Có như thế thì món qùa của bạn sẽ vô cùng ý nghĩa.

Thứ ba, những điều bạn muốn gửi gắm qua những bông hoa đó. Hãy tham khảo trên sách báo, Internet về ngôn ngữ của các loài hoa tuoi để có một sự lựa chọn đúng đắn. Ví dụ: hoa hồng nhung thể hiện tình yêu nồng nàn và say đắm, hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình bạn bè, lòng quý mến,…

Thứ tư, tấm thiệp đi kèm. Bạn hãy ghi những lời chúc, lời bày tỏ tình cảm của mình lên những tấm thiệp nhỏ xinh sẽ giúp bạn phần nào gây ấn tượng với những người nhận hoa.

Với những cách chọn hoa tuoi đơn giản, chắc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ và thú vị. Hãy thử và cùng cảm nhận nhé!

Nguồn: hoacuoivn