Hoa đất cho cuộc sống thêm màu thú vị

Hoa đất cho cuộc sống thêm màu thú vịTừ trước đến nay chúng ta mới chỉ biết đến các loại đất để nhào nặn ra những bình gốm, những lọ hoa hay những chiếc bát đĩa xinh xắn. Và nay thì không chỉ có thế đất còn làm nên những bông hoa xinh xắn, rạng rỡ không kém gì hoa tươi cả về màu sắc lẫn dáng hình.

hoa-dat-cho-cuoc-song-thu-vi

Hoa đất với vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc tươi tắn sinh động không thua gì hoa thật, được làm từ nguyên liệu đất sét tinh của Nhật Bản có độ bền cao, không bị khô nứt và đặc biệt là bền đẹp theo thời gian. Người nghệ sĩ pha trộn màu sắc, tạo ra kiểu dáng cho từng bông hoa bằng đôi bàn tay khéo léo của mình. Chủng loại hoa rất phong phú, với những mẫu hoa phong lan độc đáo, và các loại hoa miền nhiệt đới…

Kỹ thuật nhồi bột và cách pha chế màu của Nhật Bản rất đặc biệt, để lâu mà nguyên liệu vẫn giữ được tính dẻo và mịn, sản phẩm làm ra không bị nứt rạn, màu vẽ lên chi tiết hoa văn “ăn” hơn và giữ màu được tươi hơn, lâu hơn.

hoa-dat-cho-cuoc-song-thu-vi2

Để một tác phẩm hoa dat set ra đời phải trải qua nhiều công đoạn. Đất sét đã nhồi mịn được cán mỏng bằng một máy cán quay tay, sau đó đem dập khuôn. Tùy theo bộ phận hoa, lá khác nhau mà có những mẫu khuôn dập riêng.
Hoa đất cho cuộc sống thêm màu thú vị
Song, không có từng loại khuôn cho mỗi loại hoa mà chỉ có một số bộ mẫu nhất định nên để làm ra nhiều loại hoa khác nhau người làm phải kết hợp các chi tiết của những mẫu khuôn có sẵn. Phức tạp nhất là công đoạn pha màu và vẽ chi tiết trên cánh hoa.

hoa-dat-cho-cuoc-song-thu-vi3

Để làm cho giống hoa thật từ màu sắc đến hình dáng, cánh, nhụy hoa… Những đường nét, gân màu và sự pha trộn màu sắc trên một cánh hoa được quan sát thật tinh tường để với bàn tay khéo léo biến từ một mảnh đất thành những cánh hoa mềm mại, sống động làm nên những bông hoa như một món qua tang từ cuộc sống.

hoa-dat-cho-cuoc-song-thu-vi4 hoa-dat-cho-cuoc-song-thu-vi5