Hoa cưới bằng vải: Bền đẹp và trang nhã theo thời gian

Các cô dâu có thể giữ lại bó hoa vải để làm kỷ niệm mà không lo chúng bị tàn héo sau nhiều năm.

Ngoài hoa tươi, nhiều cô dâu cũng lựa chọn các chất liệu khác như giấy, vải… để tạo thành bó hoa vải, tô điểm thêm cho mình trong ngày trọng đại.

hoa-cuoi-bang-vai4

1. Chất liệu tạo nên bó hoa cưới bằng vải

Hoa cưới có thể được tạo làm từ nhiều loại vải nhiều màu sắc, với những chất liệu khác nhau, từ vải thô, vải nỉ tới các loại vải dày… được tô điểm thêm nhờ những hạt cườm láp lánh, với màu sắc đa dạng, kiểu dáng phong phú nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là vải voan, nỉ do chất liệu này nhiều màu sắc, mềm mại nên dễ kết thành những loại hoa, mẫu hoa cầu kì theo xu hướng hoa cưới hiện tại. Từ các mảnh vải sắc màu, mềm mại, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ khéo léo tạo hình, kết hợp thành những bó hoa cầm tay phù hợp với tính cách, váy cưới của cô dâu.

2. Đặc điểm nổi bật của hoa cưới bằng vải

Hoa vải mang đến sự sáng tạo, độc đáo và sẽ là phụ kiện ấn tượng nếu các cô dâu chú rể kết hợp đúng cách trong ngày cưới trọng đại. Ưu điểm đầu tiên cần kể đến khi sử dụng hoa vải đó là hoa luôn tươi tắn, không héo hay biến màu. Dù cô dâu có bận rộn chào khách trong suốt buổi tiệc, bó hoa trên tay vẫn sẽ luôn đẹp rạng rỡ như ban đầu.

Với hoa cưới bằng vải, các cô dâu có thể chọn mọi loại hoa mà mình yêu thích vào các thời điểm quanh năm mà không lo đã hết mùa hoa ấy như hoa tươi thông dụng. Các cô dâu yêu thích hoa cưới nhẹ nhàng từ hoa Bách hợp có thể lựa chọn bó hoa này bằng vải cho tiệc cưới mùa đông thay vì nuối tiếc mùa hoa này tận tháng tư mỗi năm. Với hoa lụa, việc thay đổi màu sắc cũng là điều dễ dàng vì các cửa hàng có thể nhuộm hoa hoặc chọn các màu vải yêu thích “ton sur ton” theo themer màu tiệc cưới của bạn. Nếu yêu thích tông màu tím, cô dâu sẽ có thể chọn những bông hoa vải tím để phủ trọn không gian tiệc cưới hoặc nếu muốn những bông hoa màu xanh độc đáo, khác lạ, các mẫu hoa lụa xanh sẽ làm thỏa mãn yêu cầu của bạn. Với hoa cưới bằng vải, cô dâu cũng có thể dễ dàng cài thêm hạt trang sức lấp lánh, phụ kiện, dây nơ, hoa ren… do độ mềm mại của từng bông hoa.

Hoa vải mang đến sự sáng tạo, độc đáo và sẽ là phụ kiện ấn tượng nếu các cô dâu chú rể kết hợp đúng cách trong ngày cưới trọng đại và đặc biệt thích hợp khi uyên ương chọn cách trang trí đám cưới bằng những chi tiết bằng vải xinh xắn. Một ưu điểm khác của hoa vải là cô dâu có thể giữ lại bó hoa lụa để làm kỷ niệm mà không phải trải qua các quá trình hấp, sấy phức tạp như đối với hoa thật. Sắc màu của bó hoa sẽ luôn tươi tắn theo thời gian và sẽ là vật trang trí đẹp trong ngôi nhà hạnh phúc của đôi uyên ương. Chỉ cần một chút khéo tay, bạn có thể tự thiết kế bó hoa cưới cho riêng mình, không lo đụng hàng với những mẫu hoa đặt sẵn ngoài hàng.

Nguồn: Webphunu