Bó hoa tặng sinh nhật mẹ

Tình mẫu tử có lẽ là món quà vĩ đại nhất mà thượng đế trao cho mọi sinh vật trên trái đất này. Đối với con người, thì nét nổi bật nhất của tình mẹ là đức tính hy sinh cho con cái. Sự hy sinh vô bờ của người mẹ có lẽ là động lực chính cho những áng văn bất hủ, ca ngợi tình mẹ và cũng có lẽ, sự hy sinh vô giá ấy đã làm chúng ta gắn bó với mẹ một cách tự nhiên hơn. Mẹ hiền đồng nghĩa với yêu thương và cũng chính Mẹ hiền là ánh sáng dẫn dắt chúng ta trong những tối tăm mịt mù của cuộc sống.
Chúng ta, có lẽ ít nhiều đã nghe đến ” ngày của mẹ” và ít nhiều mỗi người đều đã dành tặng mẹ những món quà, gửi tới mẹ những yêu thương và lòng tôn kính. Nhưng ad vẫn một lần nữa xin chia sẻ với các bạn những hiểu biết về ngày đặc biệt : Ngày Của Mẹ.

bo-hoa-tang-sinh-nhat-me

Lịch sử ngày của mẹ

“Ngày của Mẹ” có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại. Thời đó, lễ hội tôn vinh nữ thần Cybelle, mẹ của tất cả các vị thần Hy Lạp, được tổ chức vào thời điểm Xuân Phân (khi mặt trời ở gần xích đạo nhất). Trong khi đó tại La Mã cổ đại, người ta ăn mừng lễ hội Matronialia để tôn vinh nữ thần Juno, nữ hoàng của các vị thần La Mã, vợ của thần Jupiter.

Ở Mỹ, vào năm 1911 (cách đây đúng 100 năm), ngày của Mẹ được tổ chức hầu hết các tiểu bang của liên bang Hoa Kỳ. Và vào ngày 8/5/1914, Tổng Thống Woodrow Wilson ký một nghị quyết ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm làm ngày của Mẹ.

Ý nghĩa ngày của mẹ

Có ai đó đã từng nói: “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Mẹ là người sinh thành và nuôi dưỡng chúng mình, thương yêu chúng mình nhất trên đời một cách vô điều kiện. Chính vì vậy, ngày của mẹ ra đời là dịp để hàng triệu người trên khắp thế giới dùng cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với người mẹ kính yêu, người đã dành trọn cả cuộc đời để chúng ta có một tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Món quà lớn nhất giành cho mẹ chính là thành công và hạnh phúc của các con.