Bó hoa cưới sáng tạo từ vải cho cô dâu cá tính

Bó hoa được kết tỉ mỉ, cầu kỳ từ những mảnh vải nhỏ, tạo thànhnhiều loại hoa khác nhau với màu sắc đa dạng.

Ngoài hoa tươi, nhiều cô dâu cũng lựa chọn các chất liệu khác như giấy, vải… để tạo thành bó hoa vải, tô điểm thêm cho mình trong ngày trọng đại.

Hoa-cuoi-tu-vai-sang-tao-cho-co-dau-ca-tinh3

1. Chất liệu hoa

Từ trước đến nay, các cô dâu thường cho rằng chỉ vải lụa mới làm được hoa cầm tay cho cô dâu, nhưng thực tế, bó hoa cưới có thể được làm từ nhiều loại vải khác nhau, từ vải thô, vải nỉ tới các loại vải dày. Mỗi chất liệu lại đem tới một vẻ đẹp riêng, như vải thô tạo cảm giác mộc mạc, còn vải mềm sẽ mang tới bó hoa dịu dàng, nhẹ nhàng.

2. Ưu điểm của hoa vải

Ưu điểm đầu tiên cần kể đến khi sử dụng hoa vải đó là hoa luôn tươi tắn, không héo hay biến màu. Dù cô dâu có bận rộn chào khách trong suốt buổi tiệc, bó hoa trên tay vẫn sẽ luôn đẹp rạng rỡ như ban đầu.

Ngoài ra, các cô dâu có thể chọn mọi loại hoa mà mình yêu thích vào các thời điểm quanh năm. Ví dụ nếu muốn có bó hoa loa kèn vào mùa đông, các cô dâu khó có thể thực hiện khi tìm loa kèn tươi nhưng hoàn toàn có thể sở hữu một bó hoa loa kèn bằng vải.

Với hoa lụa, việc thay đổi màu sắc cũng là điều dễ dàng vì các cửa hàng có thể nhuộm hoa hoặc chọn các màu vải yêu thích cho bạn. Nếu yêu thích tông màu tím, cô dâu sẽ có thể chọn những bông hoa vải tím để phủ trọn không gian tiệc cưới hoặc nếu muốn những bông hoa màu xanh độc đáo, khác lạ, các mẫu hoa lụa xanh sẽ làm thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Hoa vải mang đến sự sáng tạo, độc đáo và sẽ là phụ kiện ấn tượng nếu các cô dâu chú rể kết hợp đúng cách trong ngày cưới trọng đại và đặc biệt thích hợp khi uyên ương chọn cách trang trí đám cưới bằng những chi tiết bằng vải xinh xắn.

Cô dâu chú rể khéo tay có thể tự làm hoa cho mình hoặc tìm tới các cửa hàng nhận làm đồ handmade theo yêu cầu. Mời bạn tham khảo một số mẫu hoa vải đẹp và sáng tạo cho ngày cưới:

Hoa-cuoi-tu-vai-sang-tao-cho-co-dau-ca-tinh Hoa-cuoi-tu-vai-sang-tao-cho-co-dau-ca-tinh2 Hoa-cuoi-tu-vai-sang-tao-cho-co-dau-ca-tinh4